Hướng dẫn sử dụng dầu nhớt ÔTô

Hướng dẫn sử dụng dầu nhớt ÔTô

Category : Tin Tức

CÔNG TY TNHH MTV SEIGI xin gửi tới quý khách hàng bảng HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG DẦU NHỚT ÔTÔ
Hướng dẫn sử dụng dầu nhớt ÔTô
Mục đích: Cho khách hàng hiểu rõ về dầu nhớt để phục vụ ngày càng tốt và chuyên nghiệp hơn.
1. Tập trung vào chỉ số API( Viện dầu mỏ Mỹ) chi trên bao bì: API: S(x) , C(x), C(x)/S(x), S(x)/C(x)
a. Chữ S(Service): Máy xăng
b. Chữ C(Commercial): Máy dầu diesel
c. Chữ S đứng trước chữ C: Khuyến cáo dùng cho xe máy xăng, Dùng cho xe máy dầu được nhưng ko phát huy được tác dụng hoàn toàn. Ví dụ : SN/CF. Khi đổ cho xe máy dầu máy sẽ ko chạy êm có thể kêu to hơn, tốn nhiên liệu hơn.
d. Chữ C đứng trước chữ S: Khuyến cáo dùng cho xe máy dầu, Dùng cho máy xăng được nhưng ko phát huy tác dụng của máy xăng. Ví dụ: CI-4/SL . Khi đổ cho máy xăng máy sẽ kêu to hơn chút, thời gian chạy có thể bị nóng máy, tiếng nổ máy kêu to, tốn nhiên liệu.
Chú ý: Các ký tự sau chữ “S” hay “C” (Trong bài hướng dẫn là x)có thứ tự càng lớn trong bảng chữ cái càng tốt thì dầu càng tốt

2. Chỉ số thứ 2 là chỉ số độ nhớt SAE(Hiệp hội kỹ sư ôtô Mỹ) ghi trên bao bì: 5W40, 10W40, 20W50…
a. Chỉ số nhiệt độ khởi động: W(Winter-Mùa Đông), Những số đứng trước chữ “W” dùng để chỉ khoảng nhiệt độ mà loại dầu động cơ đó có độ nhớt đủ để khởi động xe lúc lạnh. Để xác định nhiệt độ khởi động theo ký tự này, chỉ cần lấy 30 trừ đi các số đó nhưng theo nhiệt độ âm. Ví dụ, dầu 10W sẽ khởi động tốt ở âm 20 độ C, dầu 15W khởi động tốt ở âm 15 độ C
b. Số đứng sau chữ W như 30,40,50 là chỉ số để chỉ khoảng độ nhớt(độ đậm đặc) chỉ số càng cao thì độ đậm đặc càng cao. Về mùa đông thì nên chạy độ đậm đặc loãng như 30,40, mùa hè thì 50. Nhưng chúng ta cần chú ý là xe đời mới thì nên dùng loại có độ đậm đặc loãng là 30,40, xe đời cũ đã chạy lâu năm hoặc hay vận hành nhiều thì cần độ đậm đặc cao như 50.
Chú ý: Hiện nay có nhiều hãng dầu sx ko đạt tiêu chuẩn và được cấp giấy phép như API, JASO… Quý khách hàng mua các hãng dầu nên tìm hiểu kỹ thông tin sản phẩm.
Để giải đáp thắc mắc,quý khách hàng gọi về số: 0987.865.159


Log out of this account

Leave a Reply