Tại sao lại phải thay nhớt định kỳ cho xe máy?

Tại sao lại phải thay nhớt định kỳ cho xe máy?

Category : Tư Vấn

12993523_694539594020936_7636599964259307818_n
Quá trình vận hành hàng ngày có thể khiến xe bị hao mòn, hỏng hóc nếu người dùng không chú ý cách sử dụng và chăm sóc. Một số mẹo dưới đây sẽ giúp bạn bảo vệ động cơ nhiều năm liền
Động cơ xe máy được ví như trái tim của chiếc xe máy. Dầu nhớt chính là dòng máu huyết lưu thông giúp xe máy vận hành tốt, tránh hao mòn và bền bỉ hơn. Trong quá trình sử dụng, dầu nhớt sẽ bị biến chất do nhiệt (oxy hóa, nhiệt phân), do tạp nhiễm (bụi, nước, nhiên liệu) và do phụ gia bị tiêu hao nên sẽ không đảm bảo được tính bôi trơn và không còn bảo vệ động cơ được. Chính vì thế, người sử dụng cần phải quan tâm tới việc thay nhớt định kỳ cho chiếc xe của mình.
Bao lâu cần phải thay nhớt một lần?
Theo kinh nghiệm của một số hãng sản xuất xe lớn và các chuyên gia về động cơ, thời gian sử dụng dầu nhớt dài hoặc ngắn sẽ tùy thuộc vào chất lượng dầu, điều kiện hoạt động của động cơ và môi trường xung quanh. Trung bình bạn nên thay nhớt lần đầu tiên cho xe sau khi đã chạy được khoảng 500 km. Sau đó, bạn sẽ định kỳ thay nhớt sau mỗi 1.000-1.500 km tiếp theo. Cách theo dõi đơn giản bằng cách quan sát con số trên công-tơ-mét ở bảng đồng hồ ở đầu xe. Tuy nhiên trong điều kiện vận hành khắc nghiệt hoặc môi trường bất lợi, dầu cần được thay sớm hơn định kỳ hướng dẫn.
Có thể thay nhớt tại địa điểm nào?
Việc thay nhớt khá đơn giản, tuy nhiên, trong điều kiện tốt nhất, bạn nên chọn một cơ sở bảo dưỡng có uy tín để bảo vệ động cơ xe máy. Tại đây có đầy đủ các loại máy móc hỗ trợ việc hút sạch cặn nhớt bẩn trong lốc máy, cùng quá trình chăm sóc làm sạch những chi tiết phức tạp cho các loại xe máy đời mới hoặc tay ga.


Log out of this account

Leave a Reply